Xem anime không vô bổ như đồn thổi!

Được viết bởi:

Sở cứu hỏa thành phố Kagoshima, Nhật Bản, đã trao bằng khen cho Sakuraga Kawazu, một cậu thanh niên 18 tuổi, sống ở phường Kamimoto ở thành phố Kagoshima. Cậu đã ngăn chặn một đám cháy ngoài đời thực trong khu phố của mình. Điều đặc biệt ở đây là những kiến thức trong bộ anime Enen No Shouboutai đã giúp Kawazu phản ứng và kịp thời ngăn chặn trước khi vụ hỏa hoạn lây lan.

 

 

Cre: Yahoo News

 

Như Yahoo News đã đưa tin: “ Ngọn lửa bùng phát vào khoảng 11 giờ 50 phút ngày 15 tháng 8 tại một ngôi nhà gỗ hai tầng ở khu phố Kamimoto. Cậu Kawazu, một cư dân trong khu vực, đang trên đường đến một cửa hàng tạp hóa. Khi nhận thấy ngọn lửa bên trong đang dần lớn, cậu vẫn bình tĩnh gọi 119 và vội vàng  bấm chuông, đập cửa để thông báo cho một người phụ nữ khoảng 70 tuổi sống một mình trong căn nhà đang bốc cháy. Theo lời chỉ dẫn của cậu, bà đã bình an thoát khỏi ngôi nhà”.

 

 

Tại buổi trao bằng khen ở trạm cứu hỏa trung tâm, Kanji Yoshihara đã nói: “Nhờ có thông báo chính xác của cậu và hành động bình tĩnh, đám cháy đã được khống chế không lan rộng ra xung quanh. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn về hành động mà cậu đã thể hiện”.

Sakuraga Kawazu đã đáp lại rằng:

“Tôi đã xem một chương trình hoạt hình về lính cứu hỏa, chính là bộ anime Enen no Shouboutai. Vì vậy tôi đã có thể xử lý tình huống một cách bình tĩnh”.

 

 

Khi có sự nhận biết và một cái đầu biết tiếp thu thì những kiến thức trong anime mang đến cho chúng ta là rất tốt.

Tránh xa những thứ tiêu cực và học hỏi những thông điệp, kiến thức tích cực từ anime sẽ một phần làm cho cộng đồng fan anime/manga trên toàn thế giới ngày một “SẠCH” hơn.

 

RenaAkira

Rate this post
Bài viết liên quan