Tháng 4 là lời nói dối của em

Được viết bởi:

Đối với mình, tháng 4 lời nói dối của em là một kiệt tác kể câu chuyện về âm nhạc. Nó truyền cảm hứng, quyến rũ và thực sự nắm bắt được ý nghĩa của việc trở thành nhạc sĩ. BooManga chỉ đơn giản là có thể chờ đợi để có được bàn tay thứ hai và xem lại nó vì Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em vẫn là một trong những bộ anime yêu thích nhất của mình.

Tháng 4 là lời nói dối

Thông tin sơ lược
Tác giả: Naoshi Arakawa.
Thể loại: Romance, School, Music, Drama.
Nhà sản xuất: A-1 Pictures.
Số tập: 22 tập, 1 OVA, 1 live action.
“I met the girl under full bloomed  cherry blossoms and my fate has begun to change”

Tháng 4 và lời nói dối của em

Tôi biết đến bộ phim Tháng 4 là lời nói dối  khá muộn và trước khi xem tôi đã ngần ngại vì nghĩ rằng: “Một bộ được xếp vào Romance và School thì có quá nhàm chán không”. Tuy nhiên sau khi xem xong đọng lại trong tôi là sự yêu thích, ấn tượng về một bộ phim rực rỡ sắc màu và đầy thú vị nhưng nó cũng là bộ anime đầu tiên đã lấy đi được nước mắt của tôi. Từ hình ảnh, nhân vật, nội dung, âm nhạc của bộ phim đều rất xuất sắc.

Tháng tư là lời nói dối

Hình ảnh, màu sắc

Hình ảnh của Tháng 4 là lời nói dối rất đẹp. Đó không phải vẻ đẹp của sự tỉ mỉ, chi tiết đến từng giọt mưa như phim của Makoto Shinkai mà là vẻ đẹp của sự tự nhiên, phóng khoáng trong nét vẽ. Nhờ có sự phóng khoáng ấy mà bộ phim tràn ngập màu sắc ấm áp, rực rỡ.
Từ màu vàng của nắng, màu lung linh rực rỡ của bầu trời đêm đầy sao và đặc biệt là màu hồng của những cánh hoa anh đào. Dường như, hoa anh đào đã trở thành đặc trưng của những bộ phim có cái kết buồn và đây cũng không phải ngoại lệ
Nếu như trong 5cm/s, những cánh anh đào gắn với sự chia ly ngay từ đầu phim thì Tháng 4 là lời nói dối lại dấu sự chia ly vào những cánh hoa anh đào. Không chỉ vậy, những chi tiết rất nhỏ như những chi tiết trên violin, piano cho đến những giọt mồ hôi, nước mắt, nụ cười của từng nhân vật đều được khắc họa rất chi tiết, tạo cảm giác chân thực cho người xem.
Bên cạnh đó, cảm xúc của các nhân vật cũng được tạo hình rất tốt, có nhiều mẫu thiết kế độc đáo và thi thoảng lại có những cảm xúc “không đỡ được” (đặc biệt là Kaori).

Lời nói dối tháng 4

Nhân vật
Nhân vật điểm thành công lớn nhất của phim. Tháng 4 là lời nói dối đã xây dựng những hình tượng nhân vật hoàn toàn mới, không theo những khuôn mẫu của phần lớn các bộ Romance, School.
Tháng 4 là lời nói dối của em lấy âm nhạc là chủ đề và khắc họa hình ảnh những người nhạc công chuyên chơi dòng nhạc classical. Những người nhạc công ấy luôn mong muốn được giải phóng bản thân với âm nhạc vì với họ “Âm nhạc mới là tự do”.
Thông qua âm nhạc, những cảm xúc chân thành nhất từ tình bạn, tình yêu cho đến sự cố gắng nỗ lực của bản thân người nhạc công được thể hiện một cách chân thực nhất
Kaori, Kousei, Nagi, Takesi, Emi đều là những con người như thế. Mỗi khi hoàn thành bài diễn, họ luôn tự hỏi: “Đã chạm tới chưa?”. Họ luôn muốn âm nhạc của mình đến được những người họ yêu thương nhất.
xem thêm: top manhwa hay
Đường lối trong câu chuyện tình cảm

Tháng 4 lời nói dối của em

Trong lời nói dối tháng 4, bên cạnh câu chuyện của Kaori và Kousei, người xem còn ấn tượng với tình cảm của Tsubaki. Tsubaki là bạn thân từ nhỏ của Kousei, là người luôn ở bên cạnh cậu lúc vui lúc buồn. Cô luôn cho rằng Kousei luôn là đứa em rắc rối. Chỉ cho đến khi Kaori bước vào cuộc sống của Kousei.
Tsubaki mới chợt nhận ra sự ích kỷ của bản thân khi luôn muốn hướng ánh nhìn của Kousei về hướng mình “Đáng ghét! Nhìn mình đi, nhìn mình đi chứ!Đôi mắt đó đừng hướng về ai nữa”. Cuối cùng cô cũng chịu thừa nhận tình cảm của bản thân “Mình sẽ mãi mãi ở bên cậu như một nữ thần hộ mệnh đấy nhé”. Một câu chuyện tình thảm thương trong tháng 4 là lời nói dối.
Âm nhạc 

Tháng tư lời nói dối của em

Vì là anime về âm nhạc nên các bản nhạc nền của bộ phim cũng được đầu tư rất kỹ càng. Các đoạn nhạc nền được lồng ghép ăn khớp với khung cảnh tạo cho người xem nhiều cảm xúc. Tất cả gồm 22 bản OP và ED cũng được lựa chọn phù hợp với cảm xúc của các nhân vật theo từng giai đoạn phim. Thực sự đây là một bộ phim mà nội dung và âm nhạc thuộc hàng đỉnh cao.
Tóm lại
Tháng 4 là lời nói dối của em là một bộ anime không quá kén người xem. Âm nhạc, tình cảm được kết hợp hài hòa tạo sự hứng thú cho người xem với từng chi tiết. Ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng có ca khúc “Tháng tư là lời nói dối của em” được lấy ý tưởng từ bộ phim
4.8/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan