Kamisato ayaka: Những điều bạn cần biết về tiểu thư nhà kamisato

Được viết bởi:

Phiên bản Genshin impact 2.7 đã gần đi đến hồi kết với banner nhân vật nổi bật là Kamisato Ayato. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ cùng cấc bạn tìm hiểu về 1 đứa con khác của nhà Kamisato với sức mạnh không thua kém gì anh mình đó là Kamisato Ayaka đại tiểu thư của nhà Kamisato.

Về kamisato ayaka

Đại tiểu thư nhà Kamisato thuộc “Hiệp Hội Yashiro” Inazuma. Đoan trang thanh lịch, thông minh và mạnh mẽ.
Đối nhân xử thế chân thành và khéo léo, được người dân Inazuma hết sức yêu quý và kính trọng nên đã phong cho cô danh hiệu Shirasagi Himegimi

Kamisato Ayaka  là con gái của gia tộc Kamisato. Là một thiếu nữ xinh đẹp, thanh lịch và duyên dáng, nàng rất được lòng người khác bởi cách cư xử thông minh, tính cách dịu dàng và sự quan tâm dành cho những người xung quanh mình. Trong khi người anh trai Kamisato Ayato đứng đầu gia tộc và xử lý các vấn đề chính trị, Ayaka đảm trách các vấn đề đối nội và chính sách đối ngoại giúp phát triển gia tộc từ bên trong cũng như bớt 1 phần gánh nặng cho người anh trai mà cô kính trọng.

Sức mạnh kamisato ayaka

Kamisato aya là một DPS hệ băng với khả năng dùng kiếm đơn vô cùng bá đạo được các Wibu đánh giá rất cao về trong vai trò gây sát thương chủ yếu của team. Tiểu thư nhà kamisato được dùng trong team đóng băng vô cùng hiệu quả đã được chứng minh qua các mùa la hoàn với kết quả vượt trội so với những DPS khác.

Sơ bộ về kĩ năng của cô nàng: kamisato ayaka sở hữu một cơ chế khá hiếm trong genshin impact mà ít có nhân vật nào có thể làm được đó là khả “Shift” lướt trên mặt đất, mặt nước rất hiệu quả trong quá trình chiến đấu. Kĩ năng E của cô nàng tên trường phái Kamisato – Hyouka tạo ra một liên hoa gây sát thương kẻ địch xùng quanh. Kĩ năng nộ Q của cô nàng là trường phái Kamisato – Soumetsu  thi triển tạo ra cổng băng tuyết gây sát thương băng liên tục khi hết thời gian sẽ bung tỏa gây sát thương băng xung quanh.

Thánh di vật ayaka 

Kamisato Ayaka có 2 hướng build thánh di vật phổ biến được rất nhiều proplayer sử dụng đó là:

  • Lối build 4 món bộ dũng sĩ trong băng giá với bộ 2 món: Tăng sát thương nguyên tố băng 15%. Bộ 4 món: Khi tấn công kẻ địch đang bị Nguyên Tố Băng ảnh hưởng, sẽ tăng 20% tỷ lệ bạo kích, nếu địch ở trong trạng thái đóng băng sẽ cho thêm 20 %tỷ lệ bạo kích.
  • Lối build mix giữa 2 món dũng sĩ trong băng giá và 2 món giác đấu sĩ/hồi ức: với 2 món dũng sĩ trong băng giá tăng 15% sát thương nguyên tố băng và 2 món giác đấu sĩ/hồi ức tấn công tăng 18%( Lưu ý: chỉ sử dụng khi có vũ khí dòng phụ tăng tỷ lệ bạo kích)

Vũ khí ayaka 

Về top vũ khí nên xài cho kamisato ayaka:

-Top 1 đương nhiên là trấn của cô nàng “Ánh Sáng Đêm Sương Mù” với dòng phụ cho kamisato ayaka sát thương bạo kích.

Nội tại tăng 12% sát thương nguyên tố , cùng lúc nhận sức mạnh “Vết Cắt Sương Mù”. Khi Vết Cắt Sương  1/2/3 sẽ tăng Sát Thương Nguyên Tố cùng loại với bản thân, tương ứng 8/16/28 %. Nhân vật sẽ nhận 1 tầng Vét Cắt Sương Mù khi: Tấn Công Thường tạo thành Sát Thương Nguyên Tố tồn tại trong 5 giây; Thi triển Kỹ Năng Nộ tồn tại trong 10; Ngoài ra, Năng Lượng Nguyên Tố Của nhân vật khi thấp hơn 100%, sẽ tạo ra một tầng Vết Cắt Sương Mù, Vết Cắt Sương Mù của lần này sẽ biến mất sau khi Năng Lượng Nguyên Tố của nhân vật được nạp đầy. Thời gian tồn tại của mỗi tầng Vết Cắt Sương Mù được tính độc lập với nhau rất phù hợp với tất cả chiêu thức của cô nàng tiểu thư kamisato ayaka.

Các bạn cũng có thể tham khảo các vũ khí 5 sao như là Bàn Nham Kết Lục, trấn của ayato,… cũng cho ra lượng sát thương rất tốt

Ở vũ khí 4 sao có thể kể tên các vũ khí như kiếm đen, đoản đao Amenoma,…

Đội hình ayaka

Về đội hình tốt nhất của kamisato ayaka :

Đội hình tốt nhất của kamisato ayaka mình sẽ phân tích ở một bài viết khác nhưng mình có thể gợi ý cho các bạn một đội hình tốt nhất theo trải nghiệm bản thân của Boomanga là đội hình bao gồm 3 cái tên đi kèm:

-Ở vị trí số 1 là shenhe một nhân vật support mà dps hệ băng nào cũng cần có

-Vị trí số 2 là kazuha một support hệ phong mạnh mẽ bật nhất genshin cho ra khả năng khuếch tán và giảm kháng vô cùng hiệu quả

-Ở vị trí số 3 là kokomi cho khả năng hồi phục và cấp thủy giúp kamisato ayaka đóng băng quái liên tục.

Lời Kết

Kamisato ayaka là một trong những top DPS của genshin impact luôn ở vị trí cao được các proplayer ưu tiên sử dụng trong la hoàn. Nếu bạn muốn trải nghiệm một DPS có lối đánh hoa mĩ cùng với lượng sát thương nổi bật thì hãy nên trải nghiệm kamisato ayaka 1 lần nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan