Chi phí sản xuất attack on titan ss4 sẽ phải khiến bạn ngã ngữa

Được viết bởi:

Được sáng tác và lên hình bởi Hajime Isayama, Attack on Titan là một trong những bộ anime được đón nhận nồng nhiệt nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Sau khi thành công với WIT Studio, dự án bây giờ đã thuộc sở hữu của MAPPA ở chặng đường cuối cùng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi chi phí sản xuất một chap anime Attack on Titan ss4 là bao nhiêu hay không?

Chi phí sản xuất attack on titan ss4

Chính xác hơn, với tư cách một fan  anime, đây là câu hỏi đã xuất hiện trong đầu có lẽ cũng là đương nhiên thôi nhỉ? Nhìn lại vài năm trước, Attack on Titan từng không tốn kém mấy về mặt kinh phí. Tuy nhiên, hiện tại vì được MAPPA phụ trách sản xuất nên ngân sách có vẻ như đã tăng lên gấp đôi.

Chính xác hơn, với tư cách một người hâm mộ anime, suy nghĩ này đã xuất hiện trong đầu mỗi người có lẽ cũng là đương nhiên thôi nhỉ? Cách vài năm trước, Attack on Titan từng không tốn kém mấy về mặt kinh phí. Tuy nhiên, hiện tại vì được MAPPA phụ trách sản xuất nên ngân sách có vẻ như đã tăng lên gấp đôi thậm chí là gấp ba.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, một tập phim của Attack on Titan có giá khoảng 300 – 350 nghìn USD (khoảng 6,8 – 8,0 tỷ đồng). Đúng như vậy, 6,8 tỷ đồng cho duy nhất một tập phim Attack on Titan ss4. Như vậy với 12 tập mùa cuối phần 2 của Attack on Titan sẽ có giá khoảng 3,6 đến 4,2 triệu USD (82,4 tỉ – 96,2 tỉ đồng), con số ngoài sức tưởng tượng đúng không nào?

Với mức chi tiêu như vậy, không lạ gì khi Mappa thuộc trong một trong những studio trả lương nhân viên studio anime hậu hĩnh nhất ngành công nghiệp giải trí

 Chi phí sản xuất anime

Hơn nữa, một điều khiến AOT tốn kém hơn nhiều so với các dự án khác còn do hệ thống CGI trong một số phân cảnh 2D. Theo một báo cáo khác được công bố, chi phí sản xuất trung bình của các hiệu ứng CGI, 3D và diễn họa lên tới 33,7 triệu USD (gần 772 tỉ đồng) cho mỗi một bộ phim vào năm 2019.

Trong một báo cáo vào năm 2014 được đăng tải bởi Anime Network, Một công ty CGI trong ngành công nghiệp anime đã tiết lộ trung bình một mùa anime dài 13 tập có giá khoảng 250 triệu yên (khoảng 45 tỉ đồng). Người ta còn ước tính rằng một khung hình CGI 60 giây có giá khoảng 16 nghìn USD (khoảng hơn 366 triệu đồng), chỉ riêng phần này đã gần bằng 1/5 toàn bộ kinh phí của Kimetsu no Yaiba cho mỗi tập của mình.

Việc đổ nhiều kinh phí vào dự án như vậy cũng không phải vô ích vì nó cũng mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà sản xuất. Theo báo cáo, chỉ riêng trong năm 2021,  Attack on Titan ss4 đã tạo ra doanh số hàng năm rơi khoảng 4,2 tỉ yên (tương đương 760 tỉ đồng).

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan