Phương pháp xử lý sàn gỗ bị xước

Sàn gỗ bị trầy xước là tình trạng xuất xảy ra khá phổ biến đối mang các gia đình ốp lát dòng nguyên liệu này. Nó thúc đẩy đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình. Vậy phương pháp xử lý như thế nào nhanh gọn cho hiệu quả rẻ nhất. Xem bài viết của Kho Sàn Gỗ để chọn hiểu yếu tố

Phương pháp khắc phục sàn gỗ bị xước xử lí thế nào khi sàn bị trầy xước

Phương pháp xử lý sàn gỗ bị xước

Sàn gỗ bị xước

1. Tiêu tiêu dùng sáp màu

Nghe mang vẻ lạ nhưng sáp màu cũng là một trong những làm từ mang thể dùng để xử lý sàn gỗ thiên nhiên bị xước. Cách làm cũng rất dễ dàng và đơn giản, bạn mang thể tìm sáp màu cùng tông màu sàn và chà lên bề mặt vết xước cho đến khi những vết trầy xước đầy sáp. Cuối cùng, bạn dùng vải sạch lau qua là được.

2. Tiêu tiêu dùng bột màu

Có những vết xước không quá sâu, bạn mang thể xóa các vết trầy xước bằng phương pháp dùng nến hoặc bột màu theo các bước như sau:

  • Chọn bột màu cùng màu mang sàn gỗ.
  • Chà nhẹ bột màu lên vị trí sàn gỗ bị xước.
  • Quét sạch lớp bột dư xung quanh co vị trí vừa chà.
  • Quét 1 lớp mỏng sơn móng tay dòng bóng không màu là hoàn tất.

3. Tiêu tiêu dùng bàn ủi

Bạn mang thể dùng bàn ủi để xử lý các vết xước dễ dàng và đơn giản đầu tiên theo các bước sau:

  • Nhúng ước một miếng khăn rồi đặt lên vị trí vết xước.
  • Đè bàn ủi lên trên trong 10 giây.
  • Bỏ khăn ra, nhỏ vài giọt nước lên vết xước. Tiếp tục đặt khăn lại và đè bàn ủi lên.
  • Lặp lại các bước trên 3 lần.

4. Tiêu tiêu dùng bã cà phê

Bạn mang thể dùng bã cà phê còn ẩm chà nhẹ lên bề mặt trầy xước của gỗ, sau đó để khô tự nhiên. Tiếp theo, lau lại bằng khăn ẩm, các vết xước nhẹ sẽ biến mất hoàn toàn.

5. Tiêu tiêu dùng dầu olive

Có những vết xước nhẹ, bạn cần dùng vải mềm thấm dầu olive rồi bôi lên vết xước rộng rãi lần. Lúc này, dầu olive sẽ dần dần ngấm vào sàn gỗ một phương pháp thiên nhiên và làm bóng cũng như che mờ vết xước trên sàn gỗ.

Xử lý khe nứt vết xước sâu trên sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ bị xước 2

Đối mang trường hợp các vết nẹp sàn gỗ bị xước quá sâu tạo thành các khe trên tấm ván, bạn mang thể dùng keo trám chuyên dụng bù lại các phần trống trên sàn. Tiêu tiêu dùng khăn mềm lau sạch các phần keo thừa và làm phẳng bề mặt. Đợi keo khô hẳn, dùng một ít nước vẩy nhẹ lên chỗ vừa trám keo nếu nước không thấm xuống ván thì bạn mang thể yên tâm sàn gỗ của mình đã được khắc phục.

Bước 1: Làm sạch bề mặt trầy xước. Tiêu tiêu dùng giẻ mềm và làm ẩm bằng dung dịch lau sàn để làm sạch.

Bước 2: Làm sạch dung dịch lau sàn. Làm ẩm một miếng giẻ khác bằng nước và lau lên mặt sàn mang vết xước.

Bước 3: Chà xăng trắng lên vết xước. Nếu bề mặt sàn gỗ được phủ lớp PU, bạn phải dòng bỏ lớp phủ trước khi xử lý vết xước. Tiêu tiêu dùng vải sạch lau lại và để khô hoàn toàn.

Bước 4: Lấp kín vết xước. Tiêu tiêu dùng ngón tay trỏ quệt một lượng nhỏ bột trét gỗ (wooden filler) mang màu gần giống như màu sàn. Sau đó, trét vào khe nứt hoặc vết xước trên sàn, miết theo đa số hướng để dòng bỏ các bong bóng khí. Đợi sau 24h để bột trét khô.

Bước 5: Lau sạch phần bột trét thừa. Sau khi bột trét đã khô, bạn cần dùng dao trét mát-tít miết lên vết trám trét để làm nhẵn bề mặt và ấn bột trét vào vết xước. Miết theo mọi hướng để đảm bảo hầu hết cạnh của vết trám được nhẵn mịn và đồng đều.

Bước 6: Mài phần bột trét thừa xung quành vết xước. Tiêu tiêu dùng giấy nhám mịn (khoảng 220 đến 300 grit) nhẹ nhõm chà lên bề mặt gỗ xung vòng vèo vết xước, chỗ còn dính bột trét

Bước 7: Lau sạch phần bột trét thừa. Nhúng giẻ vào nước và vắt kiệt. Giẻ phải bắt buộc còn hơi ẩm nhưng không ướt. Tiêu tiêu dùng ngón tay để lau đúng mực vùng xung quanh co vết xước.

Bước 8: Phủ lớp hoàn thiện lên bề mặt đã được vá. Quét một lớp mỏng thành phần cùng dòng đã phủ lên sàn gỗ. Tiêu tiêu dùng bàn chải nhỏ lông thiên nhiên hoặc cây lăn lông cừu để quét PU, véc-ni hoặc lớp phủ khác. Chờ lớp phủ khô hoàn toàn trong tầm 24 tiếng trước khi dùng sàn gỗ. Nếu dùng cây lăn xốp, bạn mang thể gây ra các bong bóng khí trên lớp phủ. Mang thể bạn phải bắt buộc quét ít nhất hai lớp hoàn thiện để mang kết quả phải chăng nhất.

Phương pháp xử lý sàn gỗ bị trầy làm sạch sáng bóng

Sàn gỗ bị xước 3

Không kể việc xử lý các vết mà sàn gỗ bị xước, bạn cũng cần lưu ý đến việc liên tục bảo dưỡng sàn gỗ để sàn luôn sạch và sáng bóng. Bạn mang thể tham khảo một số phương pháp bổ ích sau:

Phương pháp 1: Làm sạch tổng thể: Làm sạch tổng thể thường xuyên luôn là phương pháp hiệu quả nhất. Việc vệ sinh hàng ngày như lau sàn, đôi khi hút bụi sẽ khiến sàn gỗ nhà bạn lúc nào cũng trong tình hình sạch đẹp. Sàn gỗ thường mang năng lực chống bám bụi khá rẻ nhưng những hạt sạn lớn hoặc các mảnh vỡ nhỏ sẽ mang kĩ năng khiến sàn gỗ bị xước hoặc vô tình cũng mang thể khiến những người thân trong gia đình bạn bị thương.

Phương pháp 2: Tiêu dùng nước ấm: Sàn công nghiệp cao cấp hiện nay mang năng lực chống thấm nước rẻ. Vì vậy, bạn mang thể dùng nước ấm để vệ sinh sàn gỗ luôn sạch bóng. Bạn thấm nước ấm vừa bắt buộc lên khăn mềm để vệ sinh sàn, vừa làm sạch được các vết bẩn, phần nào dòng bỏ được các vi khuẩn khỏi sàn nhà giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Phương pháp 3: Tiêu dùng giấm, rượu: Giấm là chất lỏng mang vị chua chứa nguyên liệu axit nhẹ cần bạn mang thể tận dụng làm chất tẩy rửa hiệu quả cho sàn gỗ mà không gây tác động đến bề mặt sàn. Phương pháp này rất hiệu quả để tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu. Bạn mang thể pha loãng giấm mang nước sạch mang tỷ lệ 60ml giấm mang 1000ml nước sạch thấm lên khăn mềm để vệ sinh sàn. Bạn lưu ý chỉ cần dùng một lượng giấm vừa đủ và bắt buộc dùng khăn sạch lau khô sàn ngay sau khi vệ sinh xong. Để dung dịch quá lâu trên bề mặt sàn mang thể khiến bề mặt bị ăn mòn sau đa dạng lần vệ sinh.

Phương pháp 4: Tiêu dùng dầu thông: Dầu thông được kiểm tra là chất tẩy rửa và đánh bóng hiệu quả nhất cho sàn gỗ. Dầu thông không chỉ được dùng để vệ sinh nền sàn gỗ trong nhà mà còn được dùng để bảo dưỡng sàn gỗ không tính trời. Dầu thông mang thể khiến sàn sáng bóng như mới và là lớp bảo vệ chống phai màu hữu hiệu cho ván sàn. Bạn thường xuyên lấy dầu thông thấm lên khăn chà lên bề mặt sàn khoảng một tháng một lần sẽ khiến sàn nhà bạn mang được tuổi thọ lâu dài nhất. Bạn cần lưu ý vệ sinh sàn sạch bụi bẩn trước khi dùng dầu thông nhé!

Phương pháp khắc phục sàn gỗ bị xước

Trên thực tiễn thực trạng sàn gỗ bị xước hiện nay khá phổ biến, để hạn chế tình hình này quý vị cần lưu ý không kéo lê thiết bị nặng trên sàn nhà, nhốt vật nuôi ở những khu vực nhất định… Hoặc phương pháp triệt để hơn đó là dùng sàn nhựa giả gỗ, đây là món đồ được người mua ưng ý nhất hiện nay. Lớp bề mặt của sàn được cấu tạo từ chất liệu đặc biệt, cho kỹ năng chống trầy xước cao. Hơn nữa sàn cực kỳ bền bỉ, tính thẩm mỹ cao không kém cạnh gì so mang sàn gỗ thiên nhiên.

Kho Sàn Gỗ Sài Gòn là shop chuyên sản xuất sàn gỗ thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa vân gỗ đáng tin, nếu khách hàng mang nhu cầu liên hệ hotline 0971 909 909 để được tư vấn trả lời nhé.

Trên đây là thông tin phương pháp xử lý sàn gỗ bị trầy. hi vọng khách hàng tìm được phương án xử lý thích hợp nhất và thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn gỗ bị xước xử lí đơn giản và dễ dàng - Mẹo xử lí sàn bị xước thuận lợi

ping post